4 PHƯƠNG PHÁP IN LOGO ẤM CHÉN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các sản phẩm gốm sứ in ấn thường dễ gây ấm tượng tốt trong tâm trí nhiều khách hàng. Đây được xem là một cách thức quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Ngày nay, nhờ trí óc sáng tạo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Có rất nhiều phương pháp in logo ấm chén hiện nay. Và sau đây là 4 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

in logo ấm chén
Bộ ấm chén in logo

4 Phương Pháp In Logo Ấm Chén Phổ Biến Hiện Nay

Phương pháp in nung

Kỹ thuật in nung đòi hỏi rất nhiều công đoạn phức tạp. Từ xuất phim, chụp bản, làm lưới, in decal, dán decal, và nung ở nhiệt độ khoảng 800 – 1000 độ C. Phương pháp in logo ấm chén này tiết kiệm được chi phí nung và được đánh giá là rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, kỹ thuật này có hạn chế là chỉ có thể in được các màu đơn sắc, chủ yếu là màu xanh coban truyền thống của làng gốm Bát Tràng, không in được nhiều màu, nên rất hạn chế đối với những logo có nhiều màu sắc. Thêm vào đó, vì kỹ thuật này sau khi in xong sẽ cho họa tiết dưới lớp men nên đòi hỏi decal phải thật chính xác, vì khi sai sẽ không thể sửa được mà phải đập bỏ.

Kỹ thuật in sơn ủ màu

Công nghệ in sơn ủ màu sử dụng vật liệu chính là sơn in lên chất gốm sứ. Điều đặc biệt ở đây là mỗi màu in là một bản in. Sau đó in trên decal nước và dán lên sản phẩm cần in. Bước cuối cùng là mang sản phẩm đã dán decal và ủ nhiệt để cháy lớp decal nước. Sản phẩm sau khi in là nội dung in được kết dính vào sản phẩm.

Phương pháp in lụa

In lụa là phương pháp in bằng khuôn lụa. Khuôn lụa được phủ một lớp keo nhạy cảm với quang học đặc chế. Sau đó thông qua màng film và ánh sáng để tạo bảng film như mong muốn, cho mực vào. Thông qua dao cạo kéo lụa để chuyển mực cho bảng khuôn lên sản phẩm gốm sứ cần in ấn.

Phương pháp in chuyển nhiệt

Phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt. Đây là mực in chuyển nhiệt, in lên giấy in chuyên dụng. Công nghệ sử dụng máy ép nhiệt. Giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt chất liệu gốm sứ.

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ ĐÔ

Địa chỉ: Cụm CN Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Trang web:  https://gomsuthudo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gomsuthudo/?ref=pages_you_manage

Hotline: 0972021786

Email:  gomsuthudo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.