Tìm hiểu quy trình in logo ấm chén hiện nay

Hiện nay, bộ ấm chén in logo đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp ưa chuộng. Bộ ấm chén in logo là một món quà tặng thích hợp bởi vẻ đẹp tinh tế cùng giá trị sâu sắc mà nó mang lại. Nhưng, để cho ra đời một bộ sản phẩm ấm chén in logo chất lượng phải rất qua hàng loạt các bước tỉ mỉ. Hãy cùng gốm sứ Thủ Đô tìm hiểu quy trình in logo ấm chén phức tạp này nhé!

quy trình in logo ấm chén
Bộ ấm chén in logo

Quy trình in logo ấm chén

1. Chuẩn bị bộ ấm chén đáp ứng đủ điều kiện

Để tạo ra những bộ ấm chén in logo bắt mắt và chất lượng, mỗi cơ sở cần chuẩn bị bộ ấm chén trắng, tráng men. Thông thường, ấm chén in logo không đi kèm với họa tiết. Hoặc nếu có thì chỉ đi kèm với một số họa tiết đơn giản ở các bộ phận nhỏ như cổ ấm, viền chén hay viền vòi… Như vậy, điều kiện đầu tiên của quy trình đã được đáp ứng. Sau đó. tiến hình các bước trong quy trình in logo.

2. Tạo ra logo theo yêu cầu

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình in, bởi nó quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Sau khi khách lựa chọn được bản in logo ưng ý. Xưởng in sẽ nhận ý tưởng và theo bản demo dựa trên các yêu cầu đó. Xưởng in thiết kế và gửi lại bản thảo cho khách hàng. Sau đó, xin góp ý và chỉnh sửa. Khi nhận được sự đồng ý của khách hàng đối tác.

3. Lựa chọn giấy decal và mực in

Giấy decal hiện nay là một loại giấy chuyên dụng được sử dụng tỏng việc in ấn logo. Loại giấy này được sử dụng giúp đạt chuẩn về màu sắc. Hình in không để nét tạo viền (tương tự với việc không để lại viền phấn khi may đồ). Đây là một loại giấy mỏng, bị đốt cháy hoàn toàn và không để lại tàn dư sau khi nung.

Kiểm tra loại mực in có phù hợp với các tiêu chí như chất lượng, màu sắc hay không. Mực in cần chất lượng sắc nét, màu sắc trung thực, chịu được nhiệt độ cao. Màu mực in cần đa dạng để đảm bảo mang đến sản phẩm tinh tế, đa dạng. Và quan trọng, mực không gây nứt trên bề mặt sản phẩm in.

4. In logo lên giấy decal và dán lên sản phẩm

Bàn tay khéo léo của người thợ thủ công cùng khung và mực in giúp hình dáng logo rõ nét trên mặt giấy. Tiến hành dán decal có in logo lên bề mặt sản phẩm. Người thợ chuyên nghiệp sẽ nhẹ nhàng di chuyển đến đúng vị trị bắt mắt và phù hợp. Hạn chế xê dịch hết mức có thể. Lưu ý, trước khi dán phải lau khô bộ ấm chén để decal dính chặt và nhanh khô hơn. Nếu cẩn thận hơn decal được phơi khô từ 30 phút đến 1 tiếng ở ngoài trời trước khi nung.

5. Tiến hành nung

Nung sản phẩm là công đoạn gần cuối trong quy trình in logo ấm chén. Sản phẩm sau khi dán được tráng 1 lớp men trước khi nung. Bộ sản phẩm được in ở nhiệt độ lên đến gần 1300 độ C để loại bỏ tạp chất. Đồng thời, tăng khả năng chịu nhiệt – chịu lực. Từ đó, tăng độ bền cho sản phẩm.

Thời gian nung có thể kéo dài từ 6-8 tiếng. Tùy thuộc vào từng bộ sản phẩm, vì vậy, cần canh chỉnh thời gian phù hợp. Để đến bộ sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng men chảy đều và màu sắc đúng độ. Khi gần hoàn thiện, nhiềt độ được giảm dần để bộ ấm chén không bị nứt vỡ vì sốc nhiệt đột ngột.

6. Làm nguội và hoàn thiện, đóng gói sản phẩm

Sau khi đạt đủ yêu cầu nung về nhiệt độ và thời gian thì người thợ sẽ làm nguội lò và lấy bộ ấm chén ra. Công đọa này tuy đơn giản cần phải được thực hiện bởi người có tay nghề khéo léo, chuyên môn, như thế mới tạo ra thành phẩm đẹp mắt và chất lượng được.

Sản phẩm ấm chén logo hoàn thiện và đóng gói vào hộp giấy làm thành phẩm

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ ĐÔ – chuyên cung cấp bộ ấm chén in logo chất lượng, giá rẻ

Địa chỉ: Cụm CN Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Website: https://gomsuthudo.com

Hotline: 0972021786

Email: gomsuthudo@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.