Phân Biệt Sứ Bát Tràng và Sứ Trung Quốc

Hãy cùng gốm sứ Thủ Đô phân biệt sứ Bát Tràng và sứ Trung Quốc các bạn nhé:

Các sản phẩm gốm và gốm Bát Tràng tại Việt Nam hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ các đối thủ Trung Quốc. Vì những lợi ích như mẫu mã đa dạng, màu sắc hấp dẫn, giá rẻ.

Bộ ấm chén sứ Trung Quốc
Bộ ấm chén sứ Trung Quốc

Nhược điểm sứ Trung Quốc là an toàn thực phẩm, vì hầu hết gốm sứ Trung Quốc sử dụng chì và thủy ngân để làm gốm sứ, và họ sử dụng nhãn dán có hoa văn. Hiệu quả sức khỏe của những sản phẩm này là rõ ràng, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến ​​thức để phân biệt giữa Bát Tràng và gốm Trung Quốc.

Gốm sứ Thủ Đô sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại sản phẩm này và phân biệt chúng càng nhiều càng tốt.

1. Phân biệt kết cấu sản phẩm sứ Bát Tràng và sứ Trung Quốc

– Gốm sứ Bát Tràng: được làm thủ công nên các đường nét rất linh hoạt, các đường nét dày, các đường nét nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, những hàng này rất đẹp nhưng không giống nhau, vì vậy đây là cơ sở để so sánh khi mua bộ ấm chén, bộ ấm trà, bộ bát, bộ đĩa, bộ đồ ăn Bát Tràng đẹp và an toàn cho sức khỏe.

Bộ đồ ăn trắng sứ Bát Tràng cao cấp
Bộ đồ ăn trắng sứ Bát Tràng

– Gốm sứ Trung Quốc, được xuất khẩu sang Việt Nam: thường là các sản phẩm gốm trắng, tiếp theo là các nhà máy chế biến của Việt Nam, được dán và hơi hấp để in màu trên sản phẩm. Với phương pháp này, giá của các sản phẩm rẻ, họa tiết, hoa văn thường giống nhau giữa các sản phẩm, hoa văn rất đều đặn và không yêu cầu bất kỳ bản vẽ nào (nói cách khác, hàng ngàn bộ vẫn một).

Bộ bình trà sứ Trung Quốc
Bộ bình trà sứ Trung Quốc

Theo những điểm khác biệt này, khi bạn chạm vào mẫu, bạn có thể cảm thấy các đường nét của nó so với đế của sản phẩm vì nhãn dán không thể trơn tru.

Nhược điểm: Các sản phẩm của Trung Quốc sẽ bị phai màu theo thời gian, hao mòn vì không có lớp men bên ngoài, thậm chí miếng dán có thể bong ra sau khi sử dụng, điều này không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây độc cho người dùng.


2. Phân biệt độ dày của sản phẩm sứ Bát Tràng và sứ Trung Quốc

Các sản phẩm gốm Bát Tràng thường làm cho sản phẩm quá dày khiến chúng ta cảm thấy nặng tay khi cầm sản phẩm. Gốm Bát Tràng bền hơn nhiều so với các sản phẩm của Trung Quốc, vì vậy đừng lo lắng nếu gạo bị rách qua miệng sản phẩm.

Phân biệt gốm sứ Bát Tràng với gốm Sứ Trung Quốc
Bình trà sứ Bát Tràng Bình trà sứ Trung Quốc

Về đất và xương, các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc nhìn chung sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng của Việt Nam. Bằng cách giữ nó tại chỗ, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem sản phẩm có tiếp xúc với ánh sáng hay không và bạn có thể thấy rằng ánh sáng có thể xuyên qua lớp gốm.

3. Phân biệt màu sắc nhãn dán hoa văn.

Các sản phẩm gốm Bát Tràng thường có màu thấp, một hoặc hai màu, trông thanh lịch và không ấn tượng lắm. Màu sắc thường là những màu đơn giản gần gũi với cuộc sống hàng ngày, như xanh dương, xanh lá cây, xanh lá cây, máu, v.v.

Màu sắc gốm sứ Bát Tràng Màu sẵ gốm sứ Trung Quốc

Màu sắc của gốm sứ Trung Quốc thường rất đa dạng và trông rất hấp dẫn và sáng bóng như sơn mài. Các họa tiết của Trung Quốc thường rực rỡ như đỏ, xanh đậm, vàng …. Vì vậy khi nhìn thấy những yếu tố này, bạn thường ngạc nhiên và bị thu hút. Bởi vì gốm sứ Trung Quốc nhẹ hơn nhiệt, chúng có thể đa dạng hơn về màu sắc. Nhưng cũng là một bất lợi nếu màu sắc sống động này mất dần theo thời gian và không còn có thể duy trì tính đồng nhất.

4. Phân biệt dựa trên độ tinh khiết của xương đất.

Để kiểm tra ban mang sản phẩm ra ngoài vào buổi sáng nếu bạn chỉ thấy một vài hình ảnh mờ của bàn tay ở phía bên kia của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng còn nhìn rất rõ ràng, là gốm Trung Quốc. Độ tinh khiết của xương đất cung cấp cho bạn một cơ sở đáng tin cậy để nhận dạng thực sự của gốm Bát Tràng.

5. Phân biệt qua men của sản phẩm

Đồ gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công trước khi được bọc trong lò nung, thường được phủ một lớp men bên ngoài, nung chảy bằng men thủy tinh ở nhiệt độ cao để tạo thành men để phủ sản phẩm. , rất chặt chẽ, sáng bóng và chắc chắn, bảo vệ lớp bên trong, không phai, không nhạt, sẽ bị mòn theo thời gian.

Chén Men Ngọc Vẽ Tay
Chén Men Ngọc Vẽ Tay

Sau khi sử dụng gốm Trung Quốc, bạn sẽ thấy sự khác biệt sau khi sử dụng và chất lượng sẽ xuống cấp rất nhanh, ngay cả khi bạn không chạm hoặc làm gì đó với nó. Cần lưu ý rằng ở Bát Tràng- sản phẩm gốm đất nung đỏ, công nhân thường không tráng men dòng sản phẩm này để giữ màu đỏ tự nhiên đặc trưng của trái đất, nhưng vẫn được tráng men để cung cấp cho nó một khả năng bên trong. Khả năng giữ nước của sản phẩm trong khi cát tráng men được trộn với sơn vẫn duy trì độ bền màu, vì vậy hãy cẩn thận không để nhầm lẫn nhé.

6. Địa chỉ sản xuất, cung cấp gốm sứ Bát Tràng Uy Tín

Sản phẩm gốm sứ Thủ Đô được thiết kế cho mục đích và lợi ích khách hàng, chúng không chỉ tinh xảo về kiểu dáng, phù hợp với nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn là một bộ quà tặng ý nghĩa. Điều này bao gồm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, là món quà hoàn hảo cho bất kỳ gia đình Việt Nam nào.

Xưởng sản xuất gốm sứ thủ đô
Xưởng gốm sứ Thủ Đô

Nghệ nhân Bát Tràng và kỹ thuật chế tác và nung sản phẩm, họ tạo ra những kiệt tác tinh xảo trên 1300 độ C, đẹp nhưng giá cả phải chăng. Không trở thành một sản phẩm đắt tiền mà hầu hết người tiêu dùng khó tiếp cận. Nếu bạn cần sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Thủ Đô là một trong những danh hiệu uy tín nhất hiện nay.

Nơi sản xuất: Xưởng sản xuất gốm sứ Thủ Đô

Địa chỉ:
Cơ sở 1: Cụm CN Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
Cơ sở 2: Xóm 4, Giang Cao, Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Số điện thoại: 0972. 021.786   Gmail: Gomsuthudo@gmail.com

Hotline gom su thu do

7. Quý khách hàng lưu ý:

  • Xưởng Gốm sứ Thủ Đô chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, không cung cấp sản phẩm sứ Trung Quốc.
  • Toàn bộ sản phẩm được nung ở nhiệt độ trên trên 1300 độ C trong lò ga hiện đại nên khử hết chì, thủy ngân…. An toàn cho người sử dụng.

KEYS: CÁCH PHÂN BIỆT ẤM CHÉN TRUNG QUỐC, CACH PHAN BIET AM CHEN BAT TRANG, PHAN BIET GOM SU BAT TRANG, CÁCH NHẬN BIẾT GỐM SỨ BÁT TRÀNG, NHẬN BIẾT GỐM SỨ TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

One thought on “Phân Biệt Sứ Bát Tràng và Sứ Trung Quốc

  1. Pingback: Nơi bán ấm chén quà tặng Bát Tràng chính hiệu ở đâu? ✅ 0972021786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.