Phân biệt ấm chén in logo cao cấp và ấm chén in logo kém chất lượng

Rate this post

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở cung ứng mặt hàng ấm chén in logo. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp mặt hàng uy tín, chính hãng, chất lượng cao. Có rất mặt hàng ấm chén in logo kém chất lượng như hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc tràn lan. Các sản phẩm trên khá rẻ và có mẫu mã đa dạng. Nhưng, đa số sử dụng chì và thủy ngân trong quá trình làm gốm. Ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, việc phân biệt ấm chén in logo cao cấp và kém chất lượng đang là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Phân biệt ấm chén in logo cao cấp
Bộ ấm chén in logo cao cấp

Phân biệt ấm chén in logo cao cấp và ấm chén in logo kém chất lượng

Có khá nhiều tiêu chí để phân biệt hàng cao cấp và kém chất lượng. Dưới đây là một vài tiêu chí cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để quý khách hàng dễ dàng nhận diện:

Họa tiết trên sản phẩm

Ấm chén in logo cao cấp được làm theo phương pháp thủ công. Chủ yếu được vẽ bằng tay. Vì vậy. các họa tiết trên sản phẩm sẽ có rõ hai đường nét khác nhau bao gồm: nét thanh và nét đậm; nét to và nét nhỏ. Điều này là một ưu điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt bằng mắt thường.

Khác với bộ cao cấp, các sản phẩm hàng nhái, gốm sứ của Trung Quốc sử dụng kỷ thuật từ công nghiệp scan để dán vào. Từ đó hấp nhiệt để màu sắc hiện lên sản phẩm. Vì áp dụng công nghệ và các hóa chất phẩm màu độc hại. Tất cả các chi tiết  trên sản phẩm đều bắt mắt hơn so với thủ công. Do các chi tiết được làm bằng máy nên không có sự khác biệt và đều tăm tắp nhau.

Độ dày bộ ấm chén

Sản phẩm gốm sứ cao cấp có độ dạy lớn và nặng hơn so với gốm sứ kém chất lượng. Nếu cảm thấy chưa tin vào định lượng từ đôi bàn tay, bạn có thể để ánh sáng xuyên qua sản phẩm. Lúc này, sẽ thấy rõ được sự chênh lệch giữa hai sản phẩm.

Đường nét trang trí 

Sản phẩm cao cấp thường nhã nhặn và kém lòe loẹt so với hàng kém chất lượng. Vốn dĩ dòng sản phẩm ấm chén in logo cao cấp có xuất xứ từ gốm sứ Bát Tràng truyền thống sử dụng rất ít màu ( tối đa 3 màu trở xuống). Để giữ lại những gam màu gần gũi với cuộc sống dân dã.

Ngược lại, sản phẩm kém chất lượng rất đầu tư vào màu sắc. Tạo nên độ bắt mắt cùng họa tiết cầu lỳ và vô cùng rực rỡ. Ban đầu, nhìn vào sẽ dễ dàng thu hút và tạo ấn tượng hơn.

Độ trong – đục của sản phẩm 

Cũng giống như cách so sánh về độ dày, các loại gốm sứ cao cấp của Bát Tràng khi chúng ta đưa ra ngoài ánh sáng. Chỉ có thể nhìn thấy hơi mờ hình ảnh bàn tay ở bên kia sản phẩm. Còn đối với các loại gốm sứ của Trung Quốc rất rõ để nhìn thấy được bàn tay.

Lớp men tráng

Sản phẩm cao cấp khi đun nóng còn được cẩn thận phủ một lớp men ra phía bên ngoài. Người thợ thủ công cho rằng lớp men (lớp thủy tinh mỏng) sau khi tan chảy sẽ tạo độ căng bóng cho bề mặt. Ngoài ra, phần nào giúp sản phẩm tặng độ bền và chịu nhiệt. Lớp men giúp sản phẩm không bị phai nhạt theo thời gian quá nhanh. Trong khi đó. các sản phẩm gốm sứ của Trung Quốc kém chất lượng, bề mặt phai màu và độ bền rất nhanh bị xuống. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, sẽ thấy rõ được đều này. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiêu tốn chi phí.

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ THỦ ĐÔ

Địa chỉ: Cụm CN Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Trang web:  https://gomsuthudo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gomsuthudo/?ref=pages_you_manage

Hotline: 0972021786

Email:  gomsuthudo@gmail.com

 

Trả lời